Trả Lời Cho Câu Hỏi: Xăm Hình Có Đau Không?

Sở hữu một hình xăm ngày nay có thể nói là điều rất dễ dàng, trong bối cảnh xã hội đã cởi mở hơn rất nhiều. Giờ đây, trở ngại duy nhất để có một hình xăm là… tiền, và nỗi sợ đau. Vậy, Xăm hình Đà Nẵng BOR TATTOO sẽ trả lời cho bạn câu hỏi xăm hình có đau không?

Xăm hình có đau không? Nói ngắn gọn là có.

Xăm hình có đau không? Để đáp ngắn gọn thì… ĐƯƠNG NHIÊN rồi! Xăm về cơ bản là bạn dùng kim để đưa mực xuyên thẳng vào da. Với công nghệ ngày nay thì tốc độ đâm kim sẽ là 10 – 15 mũi/s (thậm chí lên tới 80 – 100 mũi/s), sâu khoảng 1,5mm.

Tốc độ ấy đủ nhanh để làm rách da và khiến máu chảy, nhưng đủ chậm để da không bị toạc mạnh. Và nhìn chung, đã là rách da chảy máu thì chắc chắn là sẽ đau.

xam-hinh-co-dau-khong-2-min
xăm hình có đau không

 

Mê Mẫn Top 20+ Hình Xăm Cho Nữ Ở Lưng Đẹp Hút Hồn

 

Xăm hình có đau không? Nỗi đau ấy đến mức nào?

Xăm hình có đau không? Trong quá khứ, câu chuyện xăm mình rất khác. Để có được một cái “tha thu” vào thế kỷ 18, bạn phải chịu cắt da bằng dao, sau đó bôi thẳng mực vào vết thương rồi dùng kim (được làm từ một mảnh xương nhọn) ấn mực vào sâu dưới da.

Tả như vậy, chắc bạn cũng cảm nhận được nỗi đau của các dân chơi ngày ấy là kinh khủng thế nào. Và đó là chưa kể đến nguy cơ nhiễm trùng là cực cao đấy.

May mắn là hiện tại nghệ thuật xăm đã tiến bộ rất nhiều. Công nghệ xăm ngày nay sử dụng súng gắn kim xăm, đẩy mực vào lớp hạ bì, sau đó để hệ miễn dịch làm nốt nhiệm vụ là chúng ta có một hình xăm hoàn chỉnh.

xam-hinh-co-dau-khong-2-min
xăm hình có đau không

 

Top 20+ Hình Xăm Cỏ 4 Lá Ý Nghĩa Không Thể Chối Từ

Xăm hình có đau không? Tùy thuộc vào vị trí xăm

Xăm hình có đau không? Không phải vì tiến bộ mà nó không đau. Xin nhắc lại, xăm mình chắc chắn sẽ đau, và cơn đau ấy như thế nào thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất có lẽ là vị trí xăm.

Bạn biết đấy, hệ thần kinh của con người có ở khắp cơ thể, nhưng chúng phân bổ không đều. Một số bộ phận sẽ tập trung nhiều dây thần kinh hơn, và hiển nhiên là sẽ đau hơn các vùng khác. Để biết được vùng nào đau hơn cả, biểu đồ dưới đây sẽ giúp bạn nắm được phần nào.

xam-hinh-co-dau-khong-1-min
xăm hình có đau không

Bảng so sánh trên chỉ là tương đối, vì cơn đau như thế nào còn phụ thuộc vào trình độ và công nghệ xăm – đặc biệt là tốc độ bắn kim. Tốc độ bắn càng nhanh, cảm giác đau càng ít hơn.

xam-hinh-co-dau-khong-2-min
xăm hình có đau không

Để so sánh dễ nhất thì với đa số các hình xăm, cảm giác đau kiểu “mèo cào” là phổ biến nhất, vì hầu hết các loại súng xăm hiện tại đều có tốc độ cao (khoảng 80 – 100 mũi/s trở lên). Nếu sử dụng kim chậm, bạn sẽ thấy đau như ong chích. Và nếu kết hợp với một vị trí tập trung nhiều dây thần kinh, cơn đau sẽ giống như lửa đốt, thậm chí đủ để con người ta bất tỉnh nhân sự.

xam-hinh-co-dau-khong-4-min
xăm hình có đau không
xam-hinh-co-dau-khong-5-min
xăm hình có đau không

Trên đây là những thông tin mà BOR TATTOO thu thập được để trả lời cho câu hỏi: Xăm hình có đau không? Các bạn cân nhắc trước khi xăm nhé.

Các bạn tự hỏi Tattoo Đà Nẵng có gì đặc sắc? Ghé BOR Tattoo thì biết ngay nè!

→Hotline: 090 576 36 73 ∝∝∝∝BOR Tattoo∝∝∝∝ Email: [email protected]

♣GIỜ MỞ CỬA

7 giờ sáng →  7 giờ tối (Thứ 3 đến Chủ nhật)

♣ĐỊA CHỈ

34 Châu Văn Liêm – Đà Nẵng