Khám Phá Những Hình Xăm Nghệ Thuật Cực Kì Huyền Bí

Đi xăm có thể là một trong những quyết định có ý nghĩa nhất cuộc đời bạn. Đằng sau những hình xăm nghệ thuật là những ý nghĩa sâu sắc mà bản thân hình xăm mới chỉ thể hiện được một phần.

Các bạn tự hỏi Xăm hình Đà Nẵng có gì đặc sắc? Ghé BOR Tattoo thì biết ngay nè!

Có một loạt các hình xăm thuộc trường phái biểu tượng, xuất phát từ lịch sử tôn giáo, cổ đại hoặc từ những câu truyện bí ẩn. Và dưới đây là một loạt những hình xăm nghệ thuật mang  ý nghĩa biểu tượng cực kì huyền bí mà Bortattoo đã tổng hợp.

Ankh

Ankh hay “thập tự có tay cầm” là một ký tự của Ai Cập cổ đại. Nó tượng trưng cho “sự sống” và là một trong những biểu tượng quyền lực nhất. Ankh trở thành một họa tiết trang trí trên các vương trượng của các vị thần Ai Cập tối cao. Nhiều bức phù điêu trên lăng mộ khắc cảnh vị thần trao Ankh cho người đã khuất, mang ý nghĩa sự sống vĩnh hằng nơi cực lạc.

Và người Ai Cập cỗ cũng đeo trên mình biểu tượng Ankh như một tấm bùa hộ mệnh. Còn bạn, sao lại không thử xăm Ankh – một trong những hình xăm quyền lực nhất chứ ?

những hình xăm nghệ thuật

Bọ Hung

Một trong những hình xăm nghệ thuật có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại nữa là bọ hung. Theo nhà nghiên cứu Yves Cambefort, bọ hung lăn phân vào ban ngày, đến tối mới tìm cách giấu đi và sáng lại tiếp tục cuộc hành trình đó.

những hình xăm nghệ thuật

Người Ai Cập đã liên tưởng hình ảnh này như chuyển động của mặt trời, mọc rồi lại lặn, mang ý nghĩa tái sinh. Từ đó sáng tạo ra thần Khepri (mình người đầu bọ hung), vị thần của bình minh.

Ngoài ý nghĩa tái sinh, những hình xăm nghệ thuật dạng bọ hung còn mang ý nghĩa sức mạnh và sự khởi đầu.

Con Mắt Thần Ra

Thần Mặt Trời Ra là một trong những vị thần tối cao của thần thoại Ai Cập. Vị thần này có dáng người nhưng đầu chim ưng. Chính vì vậy, con mắt của Ra cũng tinh và sáng như mắt chim ưng.

Và hình xăm nghệ thuật này tượng trưng cho trí tuệ uyên bác, sự bảo vệ và quyền lực.

những hình xăm nghệ thuật

 

>>> Khám Phá Top 30 Hình Xăm Đẹp Nhất Thế Giới Cho Các Couple

Bánh Xe Pháp Luân

Bánh xem Pháp Luân là một trong những biểu tượng lâu đời của Phật Giáo, tượng trưng cho Pháp của Đức Phật. Mà Pháp thì không hình không tướng nên nó không có hình dạng cụ thể. Chính vì thế bánh xe Pháp Luân là một trong những hình xăm nghệ thuật có nhiều biến thể nhất.

 

những hình xăm nghệ thuật

Bánh xe có 3 phần: trung, vành và nan hoa. Hình tròn của bánh xe đại diện cho sự hoàn hảo của Pháp. Vành bánh xe tượng trưng chho sự tập trung thiền định và chánh niệm. Và cuối cùng ba vòng xoáy ở trung tâm là Tam Bảo hay ba ngôi báu : Phật – Pháp – Tăng.

Bỏ qua khía cạnh tôn giáo, hình xăm nghệ thuật trên như một bánh lái của con tàu, mang ý nghĩa “ta làm chủ cuộc đời ta”.

Phượng Hoàng

Hình ảnh phượng hoàng tái sinh trong ngọn lửa bùng cháy là một trong những hình xăm nghệ thuật mang ý nghĩa tái sinh. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho sự biến đổi, vượt qua mọi thử thách để đạt mục tiêu.

 

những hình xăm nghệ thuật

 

>>> Xem Xăm Hình 3D Nghệ Thuật – Những “Tác Phẩm” Hại Não Nhất

Ying Yang

Sự cần bằng là nguồn gốc của vũ trụ. Và cân bằng cũng là cách thức để chúng ta đạt được thành công bền vững. Một vòng tròn bào gồm hai thái cực đối lập nhưng hài hòa với nhau tạo thành một trong những hình xăm nghệ thuật thú vú vị nhất mà bạn từng thấy.

 

những hình xăm nghệ thuật

Nút Thắt Vô Tận/ Nút Thắt Cát Tường

Nút thắt vô tận hay nút thắt cát tường là một trong “Bát đại Cát Tường của Phất”. Kết nối những tâm hồn phật tử với Đức Phật. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa đoàn kết lâu dài và hạnh phúc.

những hình xăm nghệ thuật

Rắn Ăn Đuôi

Rắn ăn đuôi hay Ouroboros là một biểu tượng bắt nguồn từ Hy Lạp cổ. Nó mang ý nghĩa tái sinh và bất tử. Và hành động ăn đuôi của mình không phải để tự sát mà để phát triển và tồn tại một cách độc lập. Hình xăm nghệ thuật này là một vòng xoay vĩnh cửu của sự sống và cái chết. Chính ở điểm kết thúc cũng là nơi ta bắt đầu.

 

>>> Top 30 Hình Xăm 3D Đẹp Nhất Sẽ Khiến Bạn Không Nói Nên Lời

 

những hình xăm nghệ thuật

Và đây cũng là một hình ảnh gây nhiều tranh cãi trong MV “”Look What You Made Me Do” của Taylor Swift.

Đầy huyền bí và chứa đựng sức mạnh chỉ có thể tồn tại ở những hình xăm nghệ thuật mang ý nghĩa biểu tượng. Và chúng ta chỉ có thể giải thích một phần những kí tự tượng hình mê hoặc ấy mà thôi. Chính thế chúng mới thu hút và làm ta say mê đến vậy.