Cách Chăm Sóc Hình Xăm Đúng Cách Và An Toàn

Nếu bạn là một tín đồ của xăm hình, thì việc trang bị cho mình những kiến thức để chăm sóc hình xăm mà điều tất nhiên. Dưới đây là những cách chăm sóc hình xăm đúng cách và an toàn mà Bor Tattoo muốn giới thiệu đến bạn.

Chúng tôi có đội ngũ tay nghề cao và am hiểu sâu sắc về nghệ thuật xăm hình. Đừng ngại liên hệ với BOR Tattoo – địa chỉ xăm hình nghệ thuật ở Đà Nẵng để nhận tư vấn 24/24.

→Hotline: 090 576 36 73 ∝∝∝∝BOR Tattoo∝∝∝∝ Email: [email protected]

Làm theo những chỉ dẫn của thợ xăm

Sau khi xăm hình xong, thợ xăm sẽ chỉ cho bạn những lưu ý để chăm sóc và bảo quản hình xăm. Việc bạn cần làm là ghi nhớ những lưu ý đó và thực hiện theo.

hình xăm đẹp ở bắp tay

Để nguyên băng dán từ 2-3 giờ

Sau khi hoàn thành xong hình xăm, bạn sẽ được làm sạch vùng da và bôi thuốc mỡ kháng khuẩn, sau đó che hình xăm bằng băng hoặc màng bọc nhựa. Tác dụng của băng là để bảo vệ hình xăm khỏi bụi đất và vi khuẩn, vì vậy bạn nên để nguyên như vậy tối đa 3 tiếng trước khi tháo băng. Vì vậy, cần tham khảo thêm thêm lời khuyên của thợ xăm để biết được điều gì tốt nhất cho bạn.

cách chăm sóc hình xăm

Rửa hình xăm bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn

Nên rửa lại vết thương dưới nước ấm bằng xà phòng loại nhẹ, không chứa hương liệu và có công dụng chống khuẩn. Dùng tay tẩy nhẹ hình xăm để loại bỏ những vết máu, huyết tương hoặc vết mực và thấm khô bằng khăn. Tuyệt đối không được rửa hình xăm trực tiếp dưới vòi nước nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến chất lượng mực.

Bôi thuốc mỡ sau khi hình xăm khô

hi hình xăm đã khô hoàn toàn, bạn hãy bôi một chút thuốc mỡ dưỡng ẩm lên hình xăm, tốt nhất là dùng thuốc mỡ hoàn toàn tự nhiên được sử dụng trong hậu phẫu. Đảm bảo chỉ bôi một lớp mỏng và chấm nhẹ cho thuốc mỡ thấm vào da. Nếu không biết nên dùng loại thuốc mỡ nào, bạn hãy hỏi thợ xăm hình xem loại nào thích hợp cho da của bạn.

Bôi thuốc dưỡng hàng ngày để hình xăm mau lành

Thời gian thích hợp để rửa và bôi thuốc mỡ cho vùng da là 3 – 5 lần một ngày. Hầu hết thợ xăm đều sẽ khuyên bạn chỉ nên sử dụng loại xà phòng diệt khuẩn và nước ấm để rửa cho tới khi hình xăm lành hẳn. Ngoài ra, không nên bôi lớp kem dưỡng quá dày vì độ ẩm cao cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới hình xăm.

cách chăm sóc hình xăm

Những lưu ý trong cách chăm sóc hình xăm

  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng
  • Mặc quần áo thoải mái
  • Tránh đi bơi hoặc ngâm mình trong nước
  • Chờ đến khi hình xăm lành hẳn

Những Lưu Ý Khi Xăm Hình Mà Bạn Nhất Định Phải Biết